เกมยอดนิยมตลอดกาลของญี่ปุ่นมีอะไรบ้าง การเล่นเกมเป็นกิจกรรมผ่อนคลายความเครียดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะในช่วงที่หลายคนต้องกักตัวเพราะโควิด งานอดิเรกอย่างการเล่นเกมจึงกลายมาเป็นสิ่งที่ช่วยผ่อนคลายความหดหู่ในสถานการณ์ดหล่านั้น เกมมีหลายประเภทให้เลือกเล่นได้ตามใจชอบและปัจจุบันช่องทางในการดาวน์โหลดเกมก็สะดวกมากยิ่งขึ้น ทั้งเกม PC และเกมมือถือ 100 เกมในดวงใจของชาวญี่ปุ่น รายการโทรทัศน์ชื่อดังอย่างอาซาฮิได้จัด 100 อันดับเกมในดวงใจของชาวญี่ปุ่นตั้งแต่เกมในอดีตจนถึงเกมปัจจุบัน มีกลุ่มตัวอย่างเป็นเกมเมอร์ชาวญี่ปุ่นจำนวน 50,000 คน และได้ผลการจัดอันดับ ดังนี้ Persona 3 […]

Read More

นั่งรถชมวิวได้โดยไม่ต้องขับเองไม่ใช่เรื่องเพน้อฝันอีกต่อไป รถยนต์เป็นนวัตกรรมที่มีการพัฒนาแทบจะตลอดเวลา ปัจจุบันรถยนต์พลังงานไฟฟ้าหรือ EV Car กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และ Tesla เองก็ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าออกมาวางจำหน่ายเช่นกัน ถือได้ว่าเทสล่าเป็นรถยนต์รุ่นแรก ๆ ของโลกที่ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า อีกสิ่งหนึ่งที่ได้รับการพูดถึงเป็นอย่างมากของรถยนตืเทสล่าคือระบบคนขับอัตโนมัติหรือ Autopilot ที่เพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่มากขึ้นไปอีก การทำงานของระบบ Autopilot ระบบไร้คนขับหรือ Autopilot เป็นระบบที่เพิ่มเข้ามาในรถยนต์ […]

Read More

ปีใหม่แล้ว แต่โควิดยังอยู่ การระบาดของโควิด-19 ยังคงดำเนินต่อไปในหลาย ๆ ประเทศ รวมถึงประเทศไทยด้วย ส่วนหนึ่งเป็นเพราะไวรัสเกิดการกลายพันธุ์เพื่อเอาตัวรอด เมื่อพบว่าไวรัสเริ่มจะควบคุมได้จึงมักเจอสายพันธุ์ใหม่ ๆ เสมอ ล่าสุดที่กำลังระบาดหนักมากคือสายพันธุ์โอมิครอนที่ทั่วโลกได้รับผลกระทบ ประเทศไทยเองก็ได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน อาการของผู้ป่วยโอมิครอน ไวรัสโควิดมีการแพร่กระจายมาตั้งแต่ปลายปี 2019 ในช่วงแรกจะเป็นสายพันธุ์แม่แบบก่อนจะมีการกลายพันธุ์เรื่อย ๆ โดย WHO […]

Read More

ไทยผงาดเป็นเจ้ากีฬาแบดมินตัน หลังบาส-ปอป้อทะยานสู่มือ 1 โลก การแข่งขันกีฬาเป็นสิ่งที่สร้างความสนุกสนานทั้งกอลเชียร์และนักกีฬา แล้วยิ่งเชียร์สนุกหากกีฬาชนิดนั้นนักกีฬามีความพ้อมและมีศักยภาพทัดเทียมนานาชาติ กีฬาแบดมินตันก็เป็นอีกชนิดกีฬาที่เพิ่งสร้างความตื่นเต้นให้คนไทยทั้งประเทศด้วยการขึ้นแท่นมือ 1 ของโลกไปแบบไม่มีข้อกังขา ส่งให้ชื่อของ บาส เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และปอป้อ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย กลายเป็นมือวางอันดับ 1 ของโลกประเภทกีฬาแบดมินตัน เส้นทางการเป็นมือ […]

Read More